Những vấn đề thường gặp trên máy bơm nhiệt và cách khắc phục

Máy bơm nhiệt là một sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm nhiệt cũng gặp phải những vấn đề nhỏ cần được lưu ý. Máy hoạt động bằng cách chuyển đổi nhiệt từ môi trường này sang môi trường khác bằng nguyên lý động lực học. Nó sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ môi trường kết hợp với nguồn điện nhỏ để sản xuất nước nóng dùng cho các hộ gia đình, nhà nghỉ, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng và các công trình thương mại lớn.

Máy bơm nhiệt mang lại nhiều hiệu quả về tiết kiệm nguyên liệu và chi phí. Tuy nhiên, những vấn đề thường gặp phải trong quá trình sử dụng bao gồm những lỗi nhỏ, vậy làm thế nào để khắc phục những vấn đề này?

Khắc phục các lỗi thường gặp trên máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý động lực học, giúp chuyển đổi năng lượng từ môi trường này sang môi trường khác để tạo ra nước nóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra các lỗi như sau:

Tiếng ồn khi bơm nước hoặc nước không lưu thông khi máy bơm hoạt động.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do thiếu nước trong hệ thống, bộ lọc bị tắc, các van nước bị khóa. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra hệ thống nước để xem có van nước nào bị đóng không, vệ sinh các bộ lọc nếu chúng bị tắc bẩn và có thể thay mới nếu cần.

Nước nóng không đủ để sử dụng.

Lỗi này có thể do chất làm lạnh của máy bị thiếu, dòng chảy nước đang bị hạn chế, các van bị khóa hoặc hệ thống cách nhiệt và trao đổi nhiệt không hoạt động tốt. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra có bị rò rỉ nước không, bổ sung chất làm lạnh, vệ sinh tấm trao đổi khí và bảo trì hoặc thay mới các bộ lọc.

Máy nén khi hoạt động phát ra quá nhiều tiếng ồn?

Sự cố này có thể do chất làm lạnh đi vào máy nén, các bộ phận bên trong máy nén bị hỏng hoặc không đủ chất bôi trơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cần phải thay thế máy nén nếu các bộ phận bên trong bị hư hỏng nặng, bổ sung dầu nếu máy nén thiếu chất bôi trơn và kiểm tra xem các van có mở và cho phép chất làm lạnh đi vào máy nén hay không.

Quạt không hoạt động?

Trường hợp này bạn kiểm tra lại các vít của quạt đã được siết chặt chưa. Nếu chúng bị lỏng, hãy thắt chặt chúng. Nếu quạt bị cháy, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Máy bơm nhiệt không hoạt động?

Có nhiều lý do có thể cho vấn đề này. Đơn giản nhất có thể là do thiếu điện, lỏng kết nối điện, cầu chì bị đứt, mạch AC trong thiết bị bị lỗi, chức năng bảo vệ của bơm nhiệt kích hoạt do áp suất cao hoặc thấp hoặc do chức năng chuyển đổi bị đoản mạch.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên ngắt nguồn điện, kiểm tra các kết nối điện và mạch điện, thay thế cầu chì bị nổ nếu có, điều tra và bảo trì thiết bị để khắc phục sự cố cũng như thay thế hoặc sửa chữa mọi thiết bị chuyển đổi, bảng mạch và nguồn điện bị lỗi để đảm bảo cung cấp đủ điện áp cho bơm nhiệt.

0936 0936 16
0936 0936 16