Bơm nhiệt Megasun

Hiển thị tất cả 7 kết quả

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HEATPUMP MEGASUN

Có 2 loại bơm nhiệt thông dụng hiện nay, đó là: bơm nhiệt không khí – nước (air-to-water heat pump) và bơm nhiệt nước – nước (water-to-water heat pump).

Bơm nhiệt không khí – nước sử dụng không khí ngoài trời làm nguồn làm nóng hoặc làm lạnh, trong khi đó Bơm nhiệt nước – nước sử dụng nhiệt độ dưới lòng đất (nước hoặc địa nhiệt). Loại Bơm nhiệt không khí – nước là loại kinh tế và phổ biến nhất trong các ứng dụng gia đình và tòa nhà thương mại.

Các bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý nhiệt sẽ di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Từ đó, lõi trao đổi nhiệt đang ở nhiệt độ thấp sẽ so sánh với nhiệt độ xung quanh và lấy nhiệt từ môi trường xung quanh, làm lạnh môi trường xung quanh. Thông qua quá trình truyền nhiệt ra môi trường xung quanh, thiết bị trao đổi nhiệt sẽ được làm nóng đến nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của môi trường

Thành phần chính của bơm nhiệt gồm có máy nén, quạt tản nhiệt, thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ. Máy nén cần nguồn điện để nén và làm bay hơi chất làm lạnh. Quạt sử dụng một ít điện để liên tục thổi không khí qua cuộn ngưng tụ khi thiết bị hoạt động. Chi phí điện sử dụng là chi phí điện để vận hành máy nén và quạt để thu nhiệt tự do để làm nóng nước.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của máy bơm nhiệt như sau:

  • Tiết kiệm điện năng lên đến 75%: Chúng được làm nóng bằng cách hấp thụ được rất nhiều điện năng sẵn có trong không khí nên có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất tốt.
  • Quá trình bảo trì đơn giản: Chỉ cần thiết lập đơn giản, máy có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nước với mực nước và chu kỳ tự động. Không cần phải bảo dưỡng quá đặc biệt.
  • An toàn và rất bảo vệ môi trường: Không đốt cháy, không khí thải, CO và các chất độc hại khác bởi điện và nước được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo không có nguy cơ bị rò rỉ.
  • Không hạn chế khi sử dụng: Loại máy này không phụ thuộc vào thời tiết nắng hay mưa máy bơm nhiệt đều có thể tạo ra nước nóng miễn là xung quanh chúng không có không khí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Heat pump là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thật nhiều những thông tin bổ ích về chúng.

Catalog bom nhiet Megasun

Dưới đây là bảng giá máy nước nóng bơm nhiệt Megasun – Heat pump Megasun


Các loại máy bơm nhiệt Megasun
0936 0936 16
0936 0936 16